ข้อควรระวังในการอาบน้ำอุ่น

ในช่วงนี้ของประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่ช่วงปลายฝนต้นหนาวกันแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นช่วงเวลาดีๆ สำหรับคนที่ชอบท่องเที่ยว เพราะในช่วงนี้จะมีทั้งความชุ่มฉ่ำของสายฝน และลมหนาวที่ลอยมาปะทะกัน แต่สิ่งที่หลายๆคนมองข้ามคือเรื่องของสุขภาพผิว เชื่อว่าหลายคนมักจะเลือกอาบน้ำอุ่น เพราะจะช่วยลดความหนาวเย็นในขณะอาบน้ำ และยังให้เกิดความผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี เรามาทำความเข้าใจถึงข้อควรระวังในการอาบน้ำอุ่นกันดีกว่า

1.อาบน้ำอุ่นจะทำให้ผิวแห้งเสีย เนื่องมาจากการอาบน้ำที่อุณหภูมิสูงมากเกินไป ทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น

2. ไม่ควรแช่น้ำอุ่นนานเกิน 30 นาที สาเหตุมาจากการที่เลือดไปเลี้ยงผิวหนังมากเกินไป จนทำให้เลือกไปเลี้ยงสมองไม่พอ อาจก่อให้เกิดอาการวิงเวียนศีรษะได้

3. ไม่ควรใช้สบู่ที่มีฟองเยอะ เพราะจะทำให้ผิวยิ่งแห้ง ควรใช้ครีมอาบน้ำที่ส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์แทน และควรใช้ครีมทาผิวเพื่อสร้างความชุ่มชื่นให้แก่ผิวหลังอาบน้ำ