วิธีการดูแลผิวหน้าหลังทำเลเซอร์ เป็นกระบวนการรักษาผิวหนังอย่างหนึ่ง ซึ่งช่วยปรับสภาพผิวให้ดีขึ้นด้วยเลเซอร์   วิธีการดูแลมีดังนี้

1. ควรใช้ครีมกันแดด เพื่อปกป้องผิวที่บางลงหลังทำเลเซอร์และเลี่ยงออกแดดหรือโดนแดดแรง

2.ทาครีมบำรุง ตัวสำคัญคือมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ที่เติมความชุ่มชื้นให้ผิว ทั้งสำหรับก่อนนอนและระหว่างวัน

3. ทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน แต่ให้สะอาด คือการเลือกคลีนซิ่งที่ไม่รบกวนผิวจนเกินไป ช่วงนี้ผิวบอบบางมาก โดยเฉพาะบริเวณที่ต้องฟื้นฟูผิวหลังการทำเลเซอร์ ดังนั้น ควรเลือกคลีนซิ่งที่มีประสิทธิภาพและอ่อนโยนต่อผิว

ทั้งนี้ การทำเลเซอร์ผิวหนังควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับขั้นตอนการทำเลเซอร์ผิวหนัง เพื่อให้ได้ข้อมูลที่ถูกต้อง รวมทั้งช่วยตัดสินใจเลือกวิธีรักษาปัญหาผิวพรรณได้อย่างเหมาะสม