การดูแลตัวเองในช่วงหน้าหนาว

เมื่อประเทศไทยเข้าสู่ฤดูหนาวเป็นช่วงเวลาที่เราจะต้องดูแลใส่ใจสุขภาพกันเป็นพิเศษ เพราะฉะนั้นเรามาทำความรู้จักกับเคล็ดลับดูแลสุขภาพในช่วงหน้าหนาวกันค่ะ

1.สวมใส่เสื้อผ้าที่สามารถให้ความอบอุ่นกับร่างกาย และหลีกเลี่ยงการสวมใส่เสื้อผ้าบางๆ สั้นๆ

2.การรับประทานอาหารที่มีวิตามินซี เพื่อเสริมสร้างภูมิต้านทานโรคให้ร่างกายแข็งแรงในช่วงหน้าหนาว เช่นการรับประทานผลไม้ เพราะด้วยวิตามินหลากหลายชนิด เพราะวิตามินซีที่มีส่วนช่วยเสริมความแข็งแรงและป้องกันโรคหวัดได้ผล แถมยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยป้องกันไม่ให้ร่างกายเกิดการติดเชื้อได้ง่ายขึ้นด้วย และควรหลีกเลี่ยงการดื่มน้ำเย็น เพราะน้ำเย็นอาจจะยิ่งทำให้ร่างกายต้องปรับสภาพในตัวเองอย่างหนัก

3.การวิ่งออกกำลังกายหรือเดินรับไอแดดช่วงเช้าเพื่อกระตุ้นร่างกายให้สร้างความอบอุ่นภายใน นอกจากร่างกายอบอุ่น บรรเทาความหนาวได้แล้ว ยังส่งเสริมให้สุขภาพแข็งแรงขึ้นด้วย