ข่าวสาร

เคล็ดลับผิวสวยสไตล์ Miss Tiffany's Universe 2017

   ผิวสวยใส ใครๆ ก็อยากมี แต่การมีผิวสวยสุขภาพดีได้ ก็ต้องรู้จักการดูแลผิวทั้งภายในและภายนอก โรงพยาบาลผิวหนัง
อโศก มีเคล็ดลับการดูแลผิวดีๆ จาก โยชิ - รินรดา ธุระพันธ์  และ ตัวเล็ก – พิมพ์พิศา ภาณุปวินท์โชค ผู้ชนะเลิศและรองชนะเลิศอันดับ 2 จากเวทีประกวด Miss Tiffany's Universe 2017 ที่ได้มาแบ่งปันความรู้ในการดูแลสุขภาพผิวในแบบฉบับของตัวเองมาฝากกัน
 
 
 
 
 
เคล็ดลับผิวสวยหน้าใสสไตล์โยชิ
 
    สำหรับโยชิจะให้ความสำคัญกับการดูแลผิวทั้งหมด 3 ประการ คือ
 
ประการที่ 1 การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะการนอนน้อยทำให้ผิวดูโทรม ซึ่งสังเกตได้ชัดจากใบหน้าและผิวของเราค่ะ
ประการที่ 2 การรับประทานอาหารเสริม เนื่องจากการทาแค่โลชั่นอาจบำรุงผิวได้ไม่เพียงพอ จึงต้องใช้วิธีการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกค่ะ
ประการที่ 3 การทาโลชั่นและครีมกันแดด ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะแดดในเมืองไทยค่อนข้างแรง เวลาออกไปที่ไหนก็หลีกเลี่ยงแสงแดดไม่ได้ ซึ่งแดดเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวเสียได้ค่ะ
 
 
 

 
 
 
    ส่วนตัวเล็ก ก็มีวิธีการบำรุงผิวที่ยอดเยี่ยม ซึ่งก็คือการดูแลผิวตั้งแต่เยาว์วัยเพื่อให้ผิวกระจ่างใส่อยู่เสมอ อาศัยหาความรู้เพิ่มเติมจากอินเทอร์เน็ต สำหรับผิวกายจะใช้วิธีขัดผิว โดยใช้เกลือหรือน้ำนมในการขัดผิว เนื่องจากผิวของเราจะมีการผลัดเซลล์ผิวทุก 1 สัปดาห์ ส่วนผิวหน้าจะใช้วิธีการมาส์กหน้าเป็นประจำ รวมถึงการบำรุงผิวจากภายในก็เป็นสิ่งสำคัญอย่างการทานอาหารเสริมและการดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ก็ช่วยให้ผิวขาวใส และที่สำคัญคือการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่เรานอนน้อยจะทำให้ผิวดูแห้ง
 
   นอกจากนี้ตัวเล็กยังฝากข้อคิดเกี่ยวกับการดูแลผิวว่า ผิวจัดว่าเป็น First Impression อย่างหนึ่งให้กับเราได้ค่ะ ถ้าเราไปเจอผู้คนแล้วเรามีผิวพรรณที่ดี ตัวเล็กเชื่อว่าทุกคนก็ยินดีที่จะเข้ามาทำความรู้จักกับเราค่ะ