ข่าวสาร

5ข้อเพื่อผิวกระจ่างใส

ผิวหน้าเรียบเนียนกระจ่างใสไร้ที่ติ เป็นอะไรที่ทุกคนต่างต้องการไม่ว่าจะเป็นการมองหาคุณสมบัติของครีมบำรุงผิว จากผลิตภัณฑ์เพื่อความงามต่าง ๆ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือขั้นตอนในการทำความสะอาดผิว

 

1.ทำความสะอาดในทิศทางย้อนขึ้น เมื่อทำความสะอาดผิวหน้าด้วยคลีนซิ่งออยล์ ครีม หรือเมคอัพรีมูฟเวอร์ ควรนวดในทิศทางย้อนขึ้นและเป็นวงกลม เพื่อให้เนื้อครีมเข้าสู่ผิว การนวดทำความสะอาดผิวในลักษณะนี้จะช่วยทำให้เนื้อครีมซึมซับเข้าสู่ผิว กำจัดน้ำมันส่วนเกิน สิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขน รวมทั้งแบคทีเรียได้ดีมากยิ่งขึ้นค่ะ

 

 

2.แต่งหน้าในทิศทางย้อนลง เมื่อมาถึงขั้นตอนการแต่งหน้า ไม่ว่าจะเป็นรองพื้น คอนซีลเลอร์ แป้ง หรือบลัชออน ควรแต่งในลักษณะการเคลื่อนไหวลงด้านล่าง เพื่อให้เครื่องสำอางติดอยู่เพียงด้านบนของผิวหนัง ไม่อุดตันอยู่ในรูขุมขน

 

 

3.ใช้เวลาในวันหยุดทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก วันหยุดเป็นช่วงเวลาที่คุณสามารถอยู่บ้านทำสวยได้ตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นขัดหน้า มาส์คหน้า นวดหน้า เพิ่มความสดชื่นเต็มอิ่มให้ผิว

 

 

4.ขัดผิวเป็นกุญแจสำคัญ ในขณะที่อุณหภูมิเริ่มสูงขึ้น ผิวก็มีแนวโน้มที่จะมีความมันมากขึ้น การขัดผิวจะช่วยให้ขจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วออกไป เพื่อป้องกันความมันและสิ่งอุดตันรูขุมขนสาเหตุของการเกิดสิว ช่วยให้ผิวของคุณดูสว่างกระจ่างใส

 

 

5.ให้ผิวได้พักบ้าง อย่างน้อยหนึ่งครั้งต่อสัปดาห์ ภายใน 24 ชั่วโมง ควรให้ผิวหน้าได้พัก โดยไม่ต้องแต่งหน้า สำหรับคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายหรือเป็นสิว การปล่อยให้ใบหน้าปราศจากเครื่องสำอางใดๆ จะช่วยให้ผิวไม่ถูกสัมผัสจากส่วนผสมในเครื่องสำอาง อย่างกลิ่นน้ำหอม สารก่อภูมิแพ้ สารกันบูด และน้ำมันต่าง ๆ อีกด้วยค่ะ

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
โรงพยาบาลผิวหนัง อโศก เบอร์โทรศัพท์ : สาขาอโศก 02-2465111
 
                    สาขาปิ่นเกล้า 02-4345222
 

 

 

                     Line @asokeskinhospital