News

ทำไมคนเราจึงผมร่วง


ทำไมคนเราจึงผมร่วง นั่นก็เป็นเพราะ เมื่อเรามีอายุที่มากขึ้น ทำให้ระยะ ANAGEN มีน้อยลง ผมจึงขึ้นช้าลง กรรมพันธุ์ยังเป็นตัวกำหนดจำนวนของต่อมผม คนที่ผมหนามากอาจมีต่อมผมถึง 1,500,000 ต่อม ฮอร์โมนเป็นสาเหตุหลักในคนส่วนมากที่ผมร่วง โดยฮอร์โมนเพศชายหรือ ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน (Testosterone) เป็นตัวต้นเหตุ

Read more

การดูแล รักษาเล็บให้ห่างจากกาารเป็นเล็บขบ


การดูแล รักษาเล็บให้ห่างจากการเป็นเล็บขบ รักษาเล็บมือ เท้าให้สะอาด และแห้งเสมอ ระวังการใช้อุปกรณ์มีคมแคะซอกเล็บ การตัดเล็บที่ถูกวิธี

Read more

เล็บขบ คือ อะไร


เล็บขบ คือ อะไร เล็บขบ คือ ปัญหาที่พบได้บ่อย เกิดจากการที่เล็บไปกดกับเนื้อบริเวณด้านข้าง จึงทำให้เกิดอาการอักเสบแดงรอบๆ และมีอาการปวด อาจมีหนองเนื่องจากกการติดเชื้อร่วมด้วย

Read more

ครีมกันแดด แทนที่จะป้องปกผิว อาจทำร้ายผิวได้!! หากใช้ของหมดอายุ


ข้อควรระวังของการใช้ครีมกันแดด แทนที่จะปกป้องผิวอาจจะทำร้ายผิวกว่าเดิมได้ หากใช้ครีมกันแดดที่หมดอายุ Dr. Mervyn Patterson แพทย์ผิวหนังจาก Woodford Medical Cosmetology Clinic ของอังกฤษ ได้พูดถึงผลเสียของการใช้ครีมกันแดดหมดอายุไว้

Read more

ไม่ล้างหน้าแปรงแต่งหน้า อีกสาเหตุของการเกิดสิว


รู้หรือไม่ ไม่ล้างแปรงแต่งหน้า เป็นอีกสาเหตุของการเกิดสิวได้เช่นกัน

Read more

สบู่ก้อน VS สบู่เหลว


หลายๆคนเข้าใจว่าสบู่ก้อนกับสบู่เหลว เป็นสบู่เหมือนกัน แต่ความจริง สบู่ทั้งสองแบบมีความแตกต่างกัน

Read more

ข้อควรระวังในการทานยารักษาสิว Isotretinoin


ยารับประทานสำหรับการรักษาสิวที่ได้ยินบ่อย ๆ ก็คือ Isotretinoin หรือที่เรียกว่า Acnotin ยาตัวนี้ไม่เพียงแต่รักษาสิวได้เพียงอย่างเดียว ยังสามารถรักษาในคนไข้ที่มีอาการรูขุมขนอุดตัน หรือ ขนคุด ได้อีกด้วย

Read more

สารสกัดจากเมล็ดองุ่น (Grape Seed Extract)


สารสกัดจากเมล็ดองุ่น มีประโยชน์ต่อผิวมากมายทั้งช่วยปกป้องผิวหนังจากการถูกทำร้ายจากแสงแดด อีกทั้งยังช่วยป้องกันผิวหนังแก่ชราจากอนุมูลอิสระอีกด้วย

Read more

ทำไมต้องทานวิตามินซีคู่กับคอลลาเจน ?


วิตามินซีจะไปช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน รวมถึงการส่งเสริมกลไกต่าง ๆ ของคอลลาเจนให้มีประสิทธิภาพดีขึ้นอีกด้วย

Read more

ลูกเลียปากบ่อยๆ เกิดจากการแพ้น้ำลายได้หรือไม่


การเลียปาก จะพบผื่นแดงบริเวณรอบริมฝีปาก หรือโรค Lip licking dermatitis อยู่ในกลุ่มผื่นผิวหนังอักเสบจากปฏิกิริยาจากการแพ้ต่อน้ำลาย

Read more

แนะนำการกำจัดและหลีกเลี่ยงสารก่อภูมิแพ้ใน “แมลงสาบ”


มีคนจำนวนไม่น้อยที่เป็นภูมิแพ้ โดยมีสาเหตุคือ “แมลงสาบ” ซึ่งเป็นแมลงที่พบได้บ่อยตามบ้านหรือคอนโด หากพบว่าตนเองนั้นแพ้สารก่อภูมิแพ้จากแมลงสาบ ทางที่ดีควรรีบกำจัดและหลีกเลี่ยงมันให้ได้มากที่สุด

Read more

ผิวหนังอักเสบ กลุ่มโรคที่พบบ่อย


Eczema หรือ Dermatitis กลุ่มโรคผิวหนังอักเสบ เกิดได้ค่อนข้างบ่อย สาเหตุอาจเกิดจากการเปลี่ยนแปลงระบบภายในร่างกาย หรือโรคภูมิแพ้ และสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเพศทุกวัย

Read more