News

CHECK! ผมบางแบบไหน


ผมบาง ผมร่วง ปัญหาที่น่าหนักใจของใครหลายคนเพราะส่งผลกระทบต่อบุคลิกภาพและความไม่มั่นใจ เคยสังเกตไหมคะว่าผมที่บางและร่วงขึ้นทุกวันจนเรากังวลเป็นแบบไหนกันแน่ เกิดจากสาเหตุอะไร ทางเราจึงจัดแยกย่อยประเภทให้ดูเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงกัน

Read more

ผิวสวย ดูแลได้


อยากมีผิวสวยเริ่มต้นได้ที่ตัวเอง มาสำรวจกันว่าเราดูแลและใส่ใจผิวของเรามากแค่ไหนเพื่อจะได้มีผิวที่เปล่งปลั่งสุขภาพดีค่ะ

Read more

แสงแดดกับรังสีอัลตราไวโอเลต


แสงแดดมีผลดีต่อสุขภาพ ช่วยให้ร่างกายสังเคราะห์วิตามินดี ช่วยให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมและฟอสฟอรัส ทำให้กระดูก ฟัน และเส้นผม แข็งแรง การถูกแดดยามเช้าเพียงสัปดาห์ละ 10-15นาที เพียงพอที่จะให้ร่างกายได้วิตามินดี แต่แดดที่แรงมากจะมีรังสีอัลตราไวโอเลตอยู่มาก ส่งผลให้ผิวเหี่ยวแก่ หมองคล้ำ และเป็นปัจจัยให้เกิดมะเร็งผิวหนัง

Read more

ไม่อยากเป็นฝ้า หลีกเลี่ยงอะไรบ้าง


เข้าเดือนเมษายน หน้าร้อนในเมืองไทยแดดแรงขึ้นทุกวันอาจทำให้เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำได้ ซึ่งสาเหตุหลักๆของการเกิดฝ้ามาจากแสงแดดนั่นเอง รังสีจากUVกระตุ้นการเกิดฝ้าชั้นดี ไม่ใช่แค่นั้นยังมีปัจจัยอย่างอื่นที่ทำให้เกิดฝ้าได้อีก

Read more

รู้เท่าทันโรคงูสวัด


รู้เท่าทัน "โรคงูสวัด" อย่าเห็นว่าเป็นโรคไกลตัวเพราะสามารถเกิดกับใครก็ได้ งูสวัด เป็นโรคที่เกิดจากเชื้อไวรัสชนิดเดียวกับโรค สุกใส โดยเมื่อเป็นโรคสุกใส เชื้อจะซ่อนตัวตามแนวเส้นประสาท เมื่อร่างกายภูมิคุ้มกันต่ำกว่าปกติ จะเกิดการกระตุ้น ทำให้เชื้อแบ่งตัวและเพิ่มจำนวน

Read more

Grand Opening ผิวหนัง อโศก อุดร คลินิกเฉพาะทางผิวหนัง


ในวันจันทร์ที่ 4 มี.ค. 62 ณ ผิวหนัง อโศก อุดร ได้มีการจัดพิธีทำบุญเลี้ยงพระ เพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องในโอกาสการเปิดให้บริการสาขาใหม่ “ผิวหนัง อโศก อุดร คลินิกเฉพาะทางผิวหนัง” อย่างเป็นทางการ

Read more

ผื่นแดงที่หน้าคุณเป็นแบบไหน


อาการแดงหรือผื่นที่หน้า เกิดจากการอักเสบของผิวหนัง โดยเฉพาะผู้หญิงมักพบปัญหานี้บ่อย ควรหาสาเหตุที่ถูกต้องเพื่อป้องกัน มาลองสังเกตกันดูค่ะ

Read more

เปิดแล้ววันนี้! ผิวหนัง อโศก อุดร คลินิกเฉพาะทางผิวหนัง


เปิดแล้ววันนี้! ผิวหนัง อโศก อุดร คลินิกเฉพาะทางผิวหนัง เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าภาคอีสานได้เดินทางมารักษาสะดวก ท่านใดที่ต้องการปรึกษาหรือมีปัญหาเกี่ยวกับโรคผิวหนัง สามารถมาติดต่อที่สาขาอุดรฯได้เลยนะคะ

Read more

ลมพิษจากการสัมผัสความเย็น ผื่นคันระคายผิวในช่วงหน้าหนาว


อากาศหนาวมาเยือนทีไร มักจะพาอาการป่วยไข้มาด้วยเสมอ ส่วนโรคผิวหนังที่มาในช่วงหน้าหนาวคือ 'ลมพิษจากการสัมผัสความเย็น' โดยจะปรากฎเป็นผื่นลมพิษบริเวณผิวหนังเมื่อสัมผัสกับอากาศหนาวเย็น หรือทำกิจกรรมที่กระตุ้นให้เกิดอาการ เช่น การว่ายน้ำ หรือการออกไปสัมผัสอากาศหนาวเย็นโดยไม่สวมใส่เสื้อกันหนาว เป็นต้น

Read more

ฝ้า ปัญหาผิวหมองคล้ำ ทำลายความสวย


ฝ้า (Melasma) คือปัญหาผิวหน้าที่ร้อยละ 90 ของผู้หญิงมักเป็นกัน ลักษณะของฝ้าที่สังเกตได้คือบริเวณที่เกิดฝ้าจะมีสีคล้ำกว่าผิวปกติ สีผิวไม่สม่ำเสมอ ส่วนฝ้าที่เกิดกับผู้หญิงตั้งครรภ์เรียกว่า Chloasma การเกิดฝ้าในแต่ละคนจะปรากฏรอยโรคไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับลักษณะอาการและปัจจัยกระตุ้นให้เกิดฝ้า ซึ่งฝ้ามักปรากฎตามส่วนต่างๆ ของใบหน้า เช่น จมูก แก้ม ริมฝีปาก คาง หน้าฝาก และส่วนอื่นๆ ตามร่างกายที่กระทบแสงแดด เช่น แขน หัวไหล่ เป็นต้น

Read more

ทดสอบภูมิแพ้ผิวหนังอย่างง่ายดายด้วย Skin Prick Test


การทดสอบภูมิแพ้ผิวหนัง (Skin Test) เป็นวิธีการหาสาเหตุของปัจจัยที่กระตุ้นให้เกิดภูมิแพ้ผิวหนัง โดยวิธีที่ทำได้ง่ายและเห็นผลรวดเร็วก็คือวิธีการทดสอบภูมิแพ้ผิวหนังด้วยการสะกิด (Skin Prick Test) ซี่งเป็นการทดสอบสารภูมิแพ้ทางอากาศ เช่น ไรฝุ่น รังแคของสัตว์ เกสรพืช เชื้อราต่างๆ รวมถึงสารก่อภูมิแพ้ที่อยู่ในอาหาร เช่น ไข่ นมวัว ถั่ว อาหารทะเล เป็นต้น

Read more

Air – Dissector นวัตกรรมรักษาหลุมสิว คืนผิวเรียบเนียน


ปัญหาสิว นอกจากจะสร้างอาการอักเสบและรอยแผลเป็นแล้ว บางครั้งยังทิ้งหลุมสิวให้กลุ้มใจอีกต่างหาก เพราะคนที่มีหลุมสิวจะทำให้ผิวหน้าขรุขระ ไม่เรียบเนียน ซ้ำร้ายอาจโดนล้อว่าหน้าเหมือนพื้นผิวดวงจันทร์ การมีหลุมสิวเกิดขึ้นบนใบหน้าจึงเหมือนฝันร้ายที่หลายคนไม่อยากให้กับขึ้นกับตัวเอง

Read more