News

สิวบนหนังศีรษะ เกิดจากอะไร ?


ส่วนใหญ่หลายพูดถึงเรื่องสิว ทุกคนก็จะนึกถึงการมีสิวที่ผิวหน้าเพราะเราสามารถมองเห็นได้ และทำให้ความไม่สบายใจและขาดความมั่นใจไป แต่สำหรับสิวบนหนังศีรษะนั้นจะสร้างความเจ็บปวดทุกครั้งที่หวีผมหรือสระผมแล้วไปโดน อาจดูเหมือนเป็นเรื่องเล็กแม้เราไม่ได้เห็น อย่างไรก็ตาม สิวที่ขึ้นบริเวณนี้ไม่ใช่เรื่องเล็ก อาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่ที่ทำให้คุณเกิดอาการผมร่วง ผมบาง และศีรษะล้านได้

Read more

การดูแลตัวเองในช่วงหน้าหนาว


เมื่อประเทศไทยเข้าสู่ฤดูหนาวเป็นช่วงเวลาที่เราจะต้องดูแลใส่ใจสุขภาพกันเป็นพิเศษ เพราะฉะนั้นเรามาทำความรู้จักกับเคล็ดลับดูแลสุขภาพในช่วงหน้าหนาวกันค่ะ

Read more

วิธีการดูแลผิวหน้าหลังทำเลเซอร์


วิธีการดูแลผิวหน้าหลังทำเลเซอร์ เป็นกระบวนการรักษาผิวหนังอย่างหนึ่ง ซึ่งช่วยปรับสภาพผิวให้ดีขึ้นด้วยเลเซอร์ วิธีการดูแลมีดังนี้

Read more

ข้อควรระวังในการอาบน้ำอุ่น


เรามาทำความเข้าใจถึงข้อควรระวังในการอาบน้ำอุ่นกันดีกว่า

Read more

สาระน่ารู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ป้องกันยุง


สาระน่ารู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ป้องกันยุง เมื่อฤดูฝนมาเยือน นอกจากจะต้องดูแลสุขภาพแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องระวังและไม่ควรมองข้ามก็คือ การแพร่ระบาดของเชื้อโรคต่างๆ ที่มี “ยุง” เป็นพาหะนั่นเอง

Read more

ฝุ่น PM2.5 มีผลกระทบต่อผิวหนังอย่างไร


ฝุ่น PM2.5 มีผลกระทบต่อผิวหนังอย่างไร ผิวหนังเป็นอวัยวะที่ต้องเผชิญกับสิ่งแวดล้อมและมลภาวะต่างๆ ตลอดเวลา ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 จะส่งผลต่อผิวหนัง

Read more

ต้นเหตุของผิวหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส


ผิวหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส ปัญหากวนใจที่มักเกิดขึ้นจากการเผชิญกับสภาวะแวดล้อมต่าง ๆ เช่น แสงแดด หรือมลภาวะต่างๆ หรืออาจเกิดจากปัจจัยอื่นในชีวิตประจำวัน เรามารู้จักสาเหตุหลักๆ กันดีกว่า

Read more

การดื่มแอลกอฮอล์ส่งผลเสียต่อผิวอย่างไร


หลายคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าการดื่มแอลกอฮอล์นั้นส่งผลเสียต่อสุขภาพ นอกจากนั้นยังส่งผลเสียต่อผิวอีกด้วย เรามาดูปัญหาที่พบบ่อยของผิวจากการดื่มแอลกอฮอล์กันดีกว่า

Read more

Miss Tiffany's 2019 ขอบคุณ รพ.ผิวหนัง อโศก


เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา เดียร์ ฤทัยปรียา เนื่องลี มิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์ส 2019 เนม ธัญญาฎา กันภัยเพื่อน รองชนะเลิศอันดับ 1 มิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์ส 2019 เฟิร์ส พัชรา ศรีพัฒนกุล รองชนะเลิศอันดับ 2 มิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์ส 2019 และมีน ศิริประภา พูนทรัพท์ ผู้เข้าประกวดที่ได้รับรางวัล MISS SILKY SKIN BY ASOKE SKIN HOSPITAL มอบของที่ระลึกพร้อมถ่ายภาพร่วมกับ พันตรีศรพรหม มนตริวัต ผู้บริหาร และ พญ. เพชรินทร์ ชัยอริยะกุล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางผิวหนัง โรงพยาบาลผิวหนัง อโศก เพื่อเป็นการขอบคุณที่ให้การสนับสนุนการประกวดและให้ความดูแลสุขภาพผิวของผู้เข้าประกวดด้วยดีเสมอมา

Read more

5ข้อเพื่อผิวกระจ่างใส


ผิวหน้าเรียบเนียนกระจ่างใสไร้ที่ติ เป็นอะไรที่ทุกคนต่างต้องการไม่ว่าจะเป็นการมองหาคุณสมบัติของครีมบำรุงผิว จากผลิตภัณฑ์เพื่อความงามต่าง ๆ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือขั้นตอนในการทำความสะอาดและดูแลผิวนั่นเอง

Read more

โรงพยาบาลผิวหนัง อโศก ต้อนรับการถ่ายกิจกรรม Miss Tiffany's 2019


เหล่าสาวงามที่สู้เพื่อความฝัน หรือ ผู้ประกวด Miss Tiffany's 2019 ที่เข้ารอบสุดท้ายได้เดินทางมาถ่ายทำกิจกรรม ณ โรงพยาบาลผิวหนังอโศก มาเป็นกำลังใจให้พวกเธอในรอบชิงชนะเลิศกันนะคะ

Read more

ต้อนรับคณะ ททท. เยี่ยมชมโรงพยาบาลผิวหนัง อโศก


ในวันศุกร์ที่ 31 พ.ค. 62 ทางโรงพยาบาลผิวหนัง อโศก ได้ต้อนรับคณะจากททท. (การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย) และ Amazing Thailand Health and Wellness Trade Meet 2019 เข้าเยี่ยมชมโรงพยาบาล

Read more