News

Grand Opening ผิวหนัง อโศก อุดร คลินิกเฉพาะทางผิวหนัง


ในวันจันทร์ที่ 4 มี.ค. 62 ณ ผิวหนัง อโศก อุดร ได้มีการจัดพิธีทำบุญเลี้ยงพระ เพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องในโอกาสการเปิดให้บริการสาขาใหม่ “ผิวหนัง อโศก อุดร คลินิกเฉพาะทางผิวหนัง” อย่างเป็นทางการ

Read more

เปิดแล้ววันนี้! ผิวหนัง อโศก อุดร คลินิกเฉพาะทางผิวหนัง


เปิดแล้ววันนี้! ผิวหนัง อโศก อุดร คลินิกเฉพาะทางผิวหนัง เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าภาคอีสานได้เดินทางมารักษาสะดวก ท่านใดที่ต้องการปรึกษาหรือมีปัญหาเกี่ยวกับโรคผิวหนัง สามารถมาติดต่อที่สาขาอุดรฯได้เลยนะคะ

Read more

ลมพิษจากการสัมผัสความเย็น ผื่นคันระคายผิวในช่วงหน้าหนาว


อากาศหนาวมาเยือนทีไร มักจะพาอาการป่วยไข้มาด้วยเสมอ ส่วนโรคผิวหนังที่มาในช่วงหน้าหนาวคือ 'ลมพิษจากการสัมผัสความเย็น' โดยจะปรากฎเป็นผื่นลมพิษบริเวณผิวหนังเมื่อสัมผัสกับอากาศหนาวเย็น หรือทำกิจกรรมที่กระตุ้นให้เกิดอาการ เช่น การว่ายน้ำ หรือการออกไปสัมผัสอากาศหนาวเย็นโดยไม่สวมใส่เสื้อกันหนาว เป็นต้น

Read more

ทดสอบภูมิแพ้ผิวหนังอย่างง่ายดายด้วย Skin Prick Test


การทดสอบภูมิแพ้ผิวหนัง (Skin Test) เป็นวิธีการหาสาเหตุของปัจจัยที่กระตุ้นให้เกิดภูมิแพ้ผิวหนัง โดยวิธีที่ทำได้ง่ายและเห็นผลรวดเร็วก็คือวิธีการทดสอบภูมิแพ้ผิวหนังด้วยการสะกิด (Skin Prick Test) ซี่งเป็นการทดสอบสารภูมิแพ้ทางอากาศ เช่น ไรฝุ่น รังแคของสัตว์ เกสรพืช เชื้อราต่างๆ รวมถึงสารก่อภูมิแพ้ที่อยู่ในอาหาร เช่น ไข่ นมวัว ถั่ว อาหารทะเล เป็นต้น

Read more

แนวทางในการรักษาแผลเป็นคีลอยด์


แผลเป็นที่ขึ้นตามใบหน้าและร่างกาย มักทำให้ผู้ป่วยเสียความมั่นใจ เนื่องจากร่องรอยและขนาดของแผลเป็นในบางรายขึ้นตามจุดที่สังเกตได้ง่าย จึงควรหาวิธีการรักษาเพื่อลบรอยแผลเป็นให้มองเห็นได้น้อยที่สุด

Read more

ผื่นแพ้กรรมพันธุ์ ความคันที่กวนใจลูก ทุกข์ใจแม่


พ่อแม่ทุกคนย่อมปรารถนาให้ลูกทุกคนมีสุขภาพผิวที่แข็งแรง สมบูรณ์ หากยังมีปัจจัยที่ทำให้ลูกน้อยเป็นผื่นแพ้กรรมพันธุ์ เกิดผื่นคัน รบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน รวมถึงเสียงร้องไห้โยเยของลูกเมื่อเกิดอาการคันที่ทำให้พ่อแม่ต้องตื่นขึ้นมากลางดึก ไม่เป็นอันหลับอันนอน หากปล่อยให้เป็นแบบนี้อาจส่งผลเสียถึงสภาพจิตใจจากการพักผ่อนไม่เพียงพอกันทั้งครอบครัว

Read more

ทุ่มสุดตัว เสริมทัพพร้อมสู้ศึก


ขึ้นชื่อว่า “การรักษาผิวหนัง” ที่ผู้บริโภคส่วนใหญ่มักจะเลือกจากราคาเป็นหลัก แต่จะให้แข่งด้วยราคาไปตลอดก็คงลำบาก “โรงพยาบาลผิวหนัง อโศก” เบอร์หนึ่งของวงการการดูแลรักษาผิวหนังของประเทศไทย จึงคิดใหม่คิดใหญ่ด้วยการขยายสาขาเพิ่มขึ้นอีกสาขที่จังหวัดอุดรธานี เตรียมรองรับกระแสการรักสุขภาพ ตอบโจทย์เทรนด์ของสังคมปัจจุบันที่ให้ความสำคัญกับสุขภาพ ผู้บริโภคเริ่มมองหาสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง ใส่ใจร่างกายที่แข็งแรง รวมถึงการดูแลความสวยงามที่ต้องมาจากภายใน

Read more

ผื่นผิวหนังอักเสบรูปเหรียญ โรคผิวหนังทำลายความสวย


ผื่นผิวหนังอักเสบมักมีลักษณะบวม แดง ตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย ก่อให้เกิดการคัน ระคายเคือง บางชนิดเป็นแผลพุพอง มีน้ำหนอง นอกจากนี้ยังทำให้ผู้ป่วยเสียความมั่นใจ เนื่องจากพบรอยผื่นอักเสบตามร่างกาย ซึ่งบางชนิดมีลักษณะกลมๆ คล้ายเหรียญบาท จึงเป็นที่มาของการเรียกว่า โรคผิวหนังอักเสบรูปเหรียญ (Nummular Eczema)

Read more

ทำไมต้องโรงพยาบาลผิวหนัง อโศก


โรงพยาบาลผิวหนัง อโศก ผู้ให้บริการทางการแพทย์ และเป็นโรงพยาบาลเอกชนที่ให้บริการการรักษาด้านผิวหนังชั้นนำของประเทศไทย ที่ได้รับความไว้วางใจทั้งจากชาวไทยและชาวต่างชาติที่มอบความไว้วางใจให้กับเราเพื่อตรวจวินิจฉัย และรักษาปัญหาผิวหนังด้วยดีตลอดมา

Read more

หมอประยูร ร่วมสัมนา Alibaba พัฒนาธุรกิจสู่ตลาด E-Commerce


นายแพทย์ประยูร เจนตระกูลโรจน์ ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลผิวหนัง อโศก พร้อมคณะ เข้าร่วมสัมนากับมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ในหัวข้อ “ก้าวสู่การค้า e-commerce ด้วย Alibaba.com เพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการและข้อมูลข่าวสารให้ทันยุคดิจิทัล ตอบโจทย์ผู้บริโภคที่สามารถเข้าถึงการให้บริการได้ง่ายขึ้น เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2561

Read more

รู้รักษาโรคต่อมไขมันอักเสบ


ผิวหนังของคนเรามีสภาพที่แตกต่างกันไป บางคนมีผิวมัน บางคนมีผิวแห้ง บางคนมีผิวผสม ปัญหาผิวจึงไม่เหมือนกัน โดยทั่วไปผิวหนังมีต่อมไขมันเป็นส่วนประกอบ ซึ่งมีโอกาสที่จะเกิดโรคผิวหนังที่มีลักษณะเป็นสะเก็ดสีขาวมันๆ ตามผิวหนังที่เรียกว่า โรคต่อมไขมันอักเสบ (seborrheic dermatitis)

Read more

รังแค สัญญาณบ่งบอกถึงโรคหนังศีรษะ


โดยปกติหนังศีรษะของคนเราจะมีการผลัดเซลล์ผิวใหม่ทุกๆ 28 วัน เหมือนผิวหนังตามร่างกายที่หลุดลอกออกมาเป็นขี้ไคล แต่หากหนังศีรษะมีการผลัดเซลล์ผิวที่มากเกินไปจะทำให้เกิดขุยสีขาวที่เรียกว่า “รังแค” ที่เป็นสาเหตุให้เกิดอาการคันศีรษะ ผมร่วง ทำให้คนที่เป็นรังแคสูญเสียความมั่นใจเนื่องจากมีรังแคหลุดร่วงลงบนเสื้อผ้าจนมองเห็นได้ชัด

Read more