News

รพ.ผิวหนังอโศกร่วมบริจาคยาฆ่าเชื้อกว่า 2000 หลอดช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม ณ อาคารมาลีนนท์


แพทย์หญิง ฐิตาภรณ์ วรรณประเสริฐ รพ.ผิวหนัง อโศกร่วมบริจาคยาฆ่าเชื้อจำนวน 2000 หลอดช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในภาคอีสานพร้อมช่วยแยกประเภทยาที่ได้รับบริจาคภายในศูนย์รับความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดสกลนครและภาคอีสาน

Read more

รู้ทันโรคภูมิแพ้ ทดสอบง่ายๆ ด้วย Prick Test


ภูมิแพ้ทางผิวหนังสามารถเกิดได้กับทุกเพศ ทุกวัย ซึ่งมีหลายลักษณะ เช่น ภูมิแพ้จากการแพ้อาหาร จมูกอักเสบจากภูมิแพ้ โรคหืดหอบ และผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง โดยแพทย์จะทำการวินิจฉัยหาสาเหตุภูมิแพ้และรักษาโรคภูมิแพ้ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

Read more

เรื่องน่ารู้ที่คนเป็นสิวต้องเข้าใจ


สิวไม่ใช่เรื่องสิวๆ ที่ใครไม่เคยเป็นไม่มีทางรู้หรอกว่ามันทุกข์ทรมานขนาดไหน งานนี้โรงพยาบาลผิวหนังอโศกจัดสาระน่ารู้เรื่องสิว ที่เหล่าวัยใสต้องห้ามพลาด โดยสิวเป็นโรคผิวหนังที่มักพบในวัยรุ่น (10-19 ปี) พอพ้นช่วงระยะนี้ไป สิวก็จะค่อยๆ เกิดลดลง แต่สำหรับบางกรณีสิวอาจจะขึ้นตลอดจนถึงอายุ 30 กว่าๆ ก็ได้ โดยเฉพาะในผู้หญิง

Read more

ผิวหนังอักเสบจากแมลงก้นกระดก


แมลงก้นกระดก เป็นแมลงที่มีขนาดเล็ก ยาวประมาณ 7-8 มิลลิเมตร ลำตัวเป็นปล้องๆ สีส้มดำ

Read more

ดูแลผมสวย ด้วยวิธีง่ายๆ


ใครๆ ก็อยากมีผมสวย นิยามของผมสวยสุขภาพดีคือ การมีผมเงางาม นุ่มลื่น ไม่แตกปลาย แต่การดูแลเส้นผมให้มีสุขภาพดีก็มีเรื่องที่ควรคำนึงในหลายๆ ด้าน ทั้งการใช้สารเคมี การจัดแต่งทรงผม รวมถึงสภาพแวดล้อม ที่อาจทำให้เส้นผมแห้งเสียได้ ซึ่งการดูแลเส้นผมก็ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด เพียงแค่รู้จักการป้องกันปัญหาผมเสียในเบื้องต้น

Read more

โรงพยาบาลผิวหนังอโศก แนะ การดูแลทารกปลอดภัยจากผดร้อนตลอดเดือนเมษายน


ผดร้อน เป็นผื่นที่พบได้บ่อยในทารกและเด็กเล็กในช่วงฤดูร้อน โดยเฉพาะเด็กวัยแรกเกิดที่มีโอกาสมีอาการมากกว่าผู้ใหญ่ ซึ่งสร้างปัญหากวนใจให้ผู้ปกครองอย่างมาก โรงพยาบาลผิวหนังอโศกแนะแนวทางการป้องกันผดร้อนในเด็ก เพื่อช่วยให้ผู้ปกครองมีความเข้าใจและสามารถดูแลลูกรักได้ในช่วงหน้าร้อน

Read more