News

รพ.ผิวหนัง อโศก จัดอบรมพนักงาน รู้ก่อนไฟไหม้ ป้องกันอัคคีภัยให้ตรงจุด


โรงพยาบาลผิวหนัง อโศก จัดอบรมพนักงานป้องกันอัคคีภัย ประจำปี 2560โดยได้วิทยากรรับเชิญพิเศษ นายไพโรจน์ มณีสว่าง นายธนากร สภาชัย นายพงศกร ก้านเหลือง และนายไกรวิทย์ พุ่มน้อย วิทยากรและครูฝึกงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองกาญจนบุรี มาบรรยายเกี่ยวกับการป้องกันอัคคีภัย เพื่อให้พนักงานโรงพยาบาลผิวหนัง อโศก มีความรู้ความเข้าใจในการรับมือกับเหตุเพลิงไหม้ที่อาจเกิดขึ้นในอาคาร ซึ่งได้จัดอบรมทั้งสาขาอโศกและปิ่นเกล้า ในวันที่ 28 – 29 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

Read more

รพ.ผิวหนัง อโศก มุ่งพัฒนาบุคลิกภาพของพนักงาน ก้าวทันเทคโนโลยียุคดิจิทัล


เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา อาจารย์วีรพล สวรรค์พิทักษ์ มาเป็นวิทยากรพิเศษบรรยายเกี่ยวกับการพัฒนาบุคลิกภาพ (Smart Personality for The Future World) เพื่อพัฒนาบุคลิกภาพและการให้บริการของพนักงานในโรงพยาบาลผิวหนัง อโศก ตอบรับยุคไทยแลนด์ 4.0

Read more

The Miracle Guy แนวคิดสร้างแรงบันดาลใจให้เป็นบุคคลมหัศจรรย์ต้นแบบในองค์กร


เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา คุณนรเชษฐ์ ชัยพานิช Managing Director บริษัท เวิร์บ ทู บี จำกัด มาเป็นวิทยากรรับเชิญ จัดอบรมพนักงานที่โรงพยาบาลผิวหนัง อโศก ในหัวข้อ The Miracle Guy บุคคลมหัศจรรย์ต้นแบบในองค์กร เพื่อสร้างทัศนคติที่ดีให้กับบุคลากรในการทำงาน และการให้บริการสู่การเป็นบุคคลมหัศจรรย์ต้นแบบในองค์กร

Read more

เคล็ดลับผิวสวยสไตล์ Miss Tiffany's Universe 2017


ผิวสวยใส ใครๆ ก็อยากมี แต่การมีผิวสวยสุขภาพดีได้ ก็ต้องรู้จักการดูแลผิวทั้งภายในและภายนอก โรงพยาบาลผิวหนัง อโศก มีเคล็ดลับการดูแลผิวดีๆ จาก โยชิ - รินรดา ธุระพันธ์ และ ตัวเล็ก – พิมพ์พิศา ภาณุปวินท์โชค ผู้ชนะเลิศและรองชนะเลิศอันดับ 2 จากเวทีประกวด Miss Tiffany's Universe 2017 ที่ได้มาแบ่งปันความรู้ในการดูแลสุขภาพผิวในแบบฉบับของตัวเองมาฝากกัน

Read more

พนักงาน รพ.ผิวหนัง อโศก ร่วมปลูกดาวเรือง รำลึกพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ในโครงการ “ทุ่งดาวเรือง รวมใจภักดิ์”


เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2560 พนักงาน โรงพยาบาลผิวหนัง อโศก ได้ร่วมกันปลูกต้นดาวเรือง ณ พื้นที่สถานี รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ มักกะสัน ในโครงการ “ทุ่งดาวเรือง รวมใจภักดิ์”

Read more

การดูแลผิวหน้าสำหรับผู้ชาย


สำหรับคุณผู้ชายในสังคมเมืองการมีผิวหน้าที่ดูสุขภาพดี สดใสมีออร่า ย่อมทำให้คุณมีความมั่นใจ และสร้างความประทับใจและเป็นที่จดจำที่ดีให้แก่ เพื่อนร่วมงาน เจ้านาย ลูกค้า และ สาวๆที่คุณหมายปอง วันนี้หมอจะขอพูดถึงเทคนิกการดูแลผิวหน้าเพื่อผิวหน้าที่กระจ่างใสง่ายๆ ทำได้จริง และไม่ยุ่งยากครับ

Read more

รู้ / เห็น / เป็น / ใจ แนวคิดในการพัฒนาบุคลากร รพ.ผิวหนัง อโศก


เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2560 คุณนรเชษฐ์ ชัยพานิช Managing Director บริษัท เวิร์บ ทู บี จำกัด มาเป็นวิทยากรรับเชิญ เพื่อจัดอบรมพนักงานในโรงพยาบาลผิวหนัง อโศก ในหัวข้อ รู้ / เห็น / เป็น / ใจ เพื่อให้พนักงานมีความรู้ความเข้าใจในการวางแผนการทำงานและการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น ทั้งฝ่ายบริการและฝ่ายสำนักงาน พร้อมทั้งแลกเปลี่ยนประสบการณ์เพื่อหาแนวทางในการจัดการกับปัญหาร่วมกัน

Read more

“โยชิ” นำทีมกองประกวดมิสทิฟฟานี่ ขอบคุณ รพ.ผิวหนัง อโศก


เมื่อวันที่ 25 กันยายน ที่ผ่านมา โยชิ รินรดา ธุระพันธ์ ผู้ชนะการประกวด มิสทิฟฟานี่ 2017 และ ตัวเล็ก พิศา ภาณุปวินท์โชค รองชนะเลิศอันดับ 2 มอบของที่ระลึกแด่ นายแพทย์ ประยูร เจนตระกูลโรจน์ ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลผิวหนัง อโศก และพันตรีศรพรหม มนตริวัตร ผู้บริหารโรงพยาบาลผิวหนัง อโศก พร้อมทั้งร่วมถ่ายภาพกับคณะแพทย์ เพื่อเป็นการขอบคุณที่โรงพยาบาลผิวหนัง อโศก ที่ให้การสนับสนุนตลอดการประกวดในครั้งนี้

Read more

ดูแลลูกๆอย่างไรในช่วงหน้าฝน


ช่วงหน้าฝนอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย เดี๋ยวก็ร้อน เดี๋ยวก็ฝนตก เด็กๆหลายคนป่วยไม่สบายติดมาจากเพื่อนๆที่โรงเรียน โดยเฉพาะช่วงเย็นๆที่ฝนตกโดยไม่มีปี่มีขลุ่ยและลืมหยิบร่มมาด้วย ข้อควรรู้และคำแนะนำในการดูแลสุขภาพในช่วงหน้าฝน

Read more

รพ.ผิวหนังอโศกร่วมบริจาคยาฆ่าเชื้อกว่า 2000 หลอดช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม ณ อาคารมาลีนนท์


แพทย์หญิง ฐิตาภรณ์ วรรณประเสริฐ รพ.ผิวหนัง อโศกร่วมบริจาคยาฆ่าเชื้อจำนวน 2000 หลอดช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในภาคอีสานพร้อมช่วยแยกประเภทยาที่ได้รับบริจาคภายในศูนย์รับความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดสกลนครและภาคอีสาน

Read more

รู้ทันโรคภูมิแพ้ ทดสอบง่ายๆ ด้วย Prick Test


ภูมิแพ้ทางผิวหนังสามารถเกิดได้กับทุกเพศ ทุกวัย ซึ่งมีหลายลักษณะ เช่น ภูมิแพ้จากการแพ้อาหาร จมูกอักเสบจากภูมิแพ้ โรคหืดหอบ และผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง โดยแพทย์จะทำการวินิจฉัยหาสาเหตุภูมิแพ้และรักษาโรคภูมิแพ้ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

Read more

เรื่องน่ารู้ที่คนเป็นสิวต้องเข้าใจ


สิวไม่ใช่เรื่องสิวๆ ที่ใครไม่เคยเป็นไม่มีทางรู้หรอกว่ามันทุกข์ทรมานขนาดไหน งานนี้โรงพยาบาลผิวหนังอโศกจัดสาระน่ารู้เรื่องสิว ที่เหล่าวัยใสต้องห้ามพลาด โดยสิวเป็นโรคผิวหนังที่มักพบในวัยรุ่น (10-19 ปี) พอพ้นช่วงระยะนี้ไป สิวก็จะค่อยๆ เกิดลดลง แต่สำหรับบางกรณีสิวอาจจะขึ้นตลอดจนถึงอายุ 30 กว่าๆ ก็ได้ โดยเฉพาะในผู้หญิง

Read more