News

Beauty Sleep ผิวสุขภาพดี แค่นอนก่อน 4ทุ่ม


เพียงแค่การปรับพฤติกรรมการนอน เวลาการนอนให้เร็วขึ้น ก็สามารถช่วยทำให้สุขภาพของเราดีขึ้นได้ เป็นวิธีที่ทำได้ง่าย ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายด้วยค่ะ การนอนดึกทำให้สภาพผิวหน้าทรุดโทรม เนื่องจากร่างกายของเรานั้นมีระบบการทำงานตามธรรมชาติ หากถูกใช้งานมากเกินไป ก็จะมีผลกระทบต่อระบบต่างๆซึ่งจะส่งผลต่อเซลล์ในร่างกาย

Read more

อาการเสี่ยงโรค JDM ในเด็ก


บางทีการเกิดผื่นในเด็กนั้น อาจจะไม่ใช่เป็นแค่ผื่นแพ้ธรรมดา มาทำความรู้จักกับ โรคผิวหนังและกล้ามเนื้ออักเสบในเด็ก (Juvennile Dermatomyositis) หรือเรียกสั้นๆว่า JDM เป็นอีกหนึ่งโรคผิวหนังที่หายากในเด็ก มักพบในช่วงอายุ 5-14 ปี และยังไม่ทราบสาเหตุของโรคที่แน่ชัด หากเกิดอาการดังนี้ควรรีบไปปรึกษาแพทย์ให้ไวที่สุดนะคะ

Read more

ทำความรู้จัก "เด็กผีเสื้อ" โรคถ่ายทอดทางพันธุกรรมที่รักษาไม่หาย


เด็กผีเสื้อ (Butterfly Children) เป็นคำเรียกผิวหนังของเด็กที่เป็นโรคตุ่มน้ำพองแต่แรกเกิด (Epidermolysis Bullosa) เนื่องจากผิวหนังบอบบางเหมือนปีกผีเสื้อ ถ้าผิวหนังถูกเสียดสีจะทำให้เกิดตุ่มน้ำพองตามมา และยังไม่มีวิธีการรักษาให้หายขาดได้

Read more

Vitamin A อาหารผิวชะลอวัย


วิตามินเอ ทำให้ผิวหนังหนาตัวขึ้นเต่งตึงขึ้น ลดริ้วรอยแห่งวัย รอยเหี่ยวย่น ลดเม็ดสีผิดปกติ จุดด่างดำ และเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวหนังได้ จากงานวิจัย พบว่าได้ผลในการรักษาการเสื่อมสภาพของผิว (Skin Aging) โดยใช้ในรูปแบบทาที่ผิวหนัง

Read more

เลเซอร์ผิวหน้าทำให้ผิวบางจริงหรือไม่


ในปัจจุบันมีการพัฒนาเครื่องเลเซอร์ให้มีผลข้างเคียงกับผิวหน้าให้น้อยที่สุด และยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนังอีกด้วย ดังนั้นการเลเซอร์ผิวหน้าจึงไม่ได้ทำให้ผิวหน้าบางลงอย่างที่เคยเขื่อกัน

Read more

Miss Tiffany’s 2020 ขอบคุณ โรงพยาบาลผิวหนังอโศก


คุณอลิสา พันธุศักดิ์ ผู้บริหารทิฟฟานี่โชว์ นำทีม ร็อค ตาล บุ๊ค เข้ามอบของที่ระลึกแทนคำขอบคุณให้แก่ผู้บริหารโรงพยาบาล

Read more

โรงพยาบาลผิวหนัง อโศก และโรงพยาบาลอินเตอร์เมดฯ จับมือร่วมกันเปิดศูนย์ตรวจสุขภาพใจกลางเมือง


โรงพยาบาลผิวหนัง อโศก จับมือร่วมกับ โรงพยาบาล อินเตอร์เมดฯ เซ็นMOUเปิดศูนย์ตรวจสุขภาพใจกลางเมือง

Read more

เนื้องอกหลอดเลือด


เนื้องอกหลอดเลือด คือเนื้องอกที่พบบ่อยที่สุดในเด็ก ไม่ใช่มะเร็ง แต่เกิดจากความผิดปกติในการพัฒนาของเส้นเลือดบริเวณนั้น มีทั้งชนิดตื้น ๆ ได้แก่ Strawberry Hemangioma ส่วนชนิดที่อยู่ชั้นล่างของหนังแท้เรียกว่า Cavernous Hemangioma บางรายอาจมีทั้ง 2 แบบร่วมกัน

Read more

การผ่าตัดชื้นเนื้อผิวหนัง


หลายท่านอาจกำลังกังวลถึงการผ่าตัดชื้นเนื้อผิวหนัง วันนี้มีคำตอบมาให้ค่ะ สำหรับการเตรียมตัวดังกล่าวที่จะทำให้ความกังวลของทุกท่านหมดไป การเตรียมตัวก่อนผ่าตัด ผู้ป่วยต้องแจ้งประวัติการแพ้ยา แพ้อาหาร รวมถึงโรคประจำตัวให้แพทย์ทราบ ระหว่างผ่าตัด แพทย์จะอธิบายถึงขั้นตอนและทำการทาย่าฆ่าเชื้อให้ผู้ป่วย หลังเสร็จสิ้นการผ่าตัด ผู้ป่วยต้องล้างแผลทุกวัน ไม่ออกแรงหรือใช้อวัยวะข้างที่ผ่าตัดเพราะอาจทำให้แผลไม่สมาน

Read more

มารู้จัก การผ่าตัดชิ้นเนื้อผิวหนัง


มารู้จัก การผ่าตัดชิ้นเนื้อผิวหนัง การผ่าตัดชิ้นเนื้อมีวัตถุประสงค์เพื่อวินัจฉัยหาโรคที่อาจเกิดขึ้นทางผิวหนัง เป็นการผ่าตัดเล็กทั่วๆ ไป มีหลายประเภทขึ้นอยู่กับการวินิจฉัยของแพทย์ เช่น การขลิบชื้นเนื้อ การผ่าตัดชิ้นเนื้อโดยใช้ใบมีดผ่าตัด การทำ curettage และการตัดชิ้นเนื้อจากหนังศีรษะ ขั้นตอนการผ่าตัดชิ้นเนื้ออยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

Read more

โคเอนไซม์คิวเทน คุณประโยชน์สำคัญของร่างกาย


เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีความสำคัญอย่างมากต่อการสร้างพลังงานและเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีผลต่อความเสื่อมของเซลล์ ช่วยลดริ้วรอยเหี่ยวย่น และชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิวหนัง ช่วยเพิ่มพลังงานร่างกาย ช่วยเสริมการทำงานของหัวใจ เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน เซลล์ร่างของเราที่สร้าง Co – Q10 อยู่แล้ว อาจได้รับจากอาหารบ้าง ได้แก่ ไข่ เนื้อสัตว์ เครื่องในสัตว์ ตับ หัวใจ ผลิตภัณฑ์จากนม

Read more

รู้ยัง รังแคไม่ได้เกิดจากแค่เชื้อรานะ


รังแคเป็นภาวะที่หนังกำพร้าของหนังศีรษะมีการผลัดเซลล์ผิวหนังออกมา ทำให้เห็นเป็นลักษณะขุยหรือแผ่นสีขาว อกจากนี้โรคผิวหนังที่บริเวณหนังศีรษะก็เป็นสาเหตุของรังแคได้ เช่น โรคเชื้อราที่หนังศีรษะ การแพ้ส่วนประกอบในแชมพู ครีมนวด สีย้อมผมหรือน้ำยาดัดผม

Read more