News

ผื่นแพ้กรรมพันธุ์ ความคันที่กวนใจลูก ทุกข์ใจแม่


พ่อแม่ทุกคนย่อมปรารถนาให้ลูกทุกคนมีสุขภาพผิวที่แข็งแรง สมบูรณ์ หากยังมีปัจจัยที่ทำให้ลูกน้อยเป็นผื่นแพ้กรรมพันธุ์ เกิดผื่นคัน รบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน รวมถึงเสียงร้องไห้โยเยของลูกเมื่อเกิดอาการคันที่ทำให้พ่อแม่ต้องตื่นขึ้นมากลางดึก ไม่เป็นอันหลับอันนอน หากปล่อยให้เป็นแบบนี้อาจส่งผลเสียถึงสภาพจิตใจจากการพักผ่อนไม่เพียงพอกันทั้งครอบครัว

Read more

ทุ่มสุดตัว เสริมทัพพร้อมสู้ศึก


ขึ้นชื่อว่า “การรักษาผิวหนัง” ที่ผู้บริโภคส่วนใหญ่มักจะเลือกจากราคาเป็นหลัก แต่จะให้แข่งด้วยราคาไปตลอดก็คงลำบาก “โรงพยาบาลผิวหนัง อโศก” เบอร์หนึ่งของวงการการดูแลรักษาผิวหนังของประเทศไทย จึงคิดใหม่คิดใหญ่ด้วยการขยายสาขาเพิ่มขึ้นอีกสาขที่จังหวัดอุดรธานี เตรียมรองรับกระแสการรักสุขภาพ ตอบโจทย์เทรนด์ของสังคมปัจจุบันที่ให้ความสำคัญกับสุขภาพ ผู้บริโภคเริ่มมองหาสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง ใส่ใจร่างกายที่แข็งแรง รวมถึงการดูแลความสวยงามที่ต้องมาจากภายใน

Read more

'ผิวแพ้ง่าย' กับ 'ระคายเคือง' ต่างกันอย่างไร


ผิวหนังของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ด้วยโครงสร้างชั้นผิวที่มีความแข็งแรงไม่เท่ากันจึงทำให้เกิดการแพ้เมื่อใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ถูกกับผิว หรือบางครั้งผิวหนังอาจเกิดการระคายเคืองจากสารเคมีที่ผสมอยู่ในผลิตภัณฑ์ แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าอาการที่เป็นอยู่คือผิวแพ้ง่ายหรือระคายเคืองมาหาคำตอบกัน

Read more

ผื่นผิวหนังอักเสบรูปเหรียญ โรคผิวหนังทำลายความสวย


ผื่นผิวหนังอักเสบมักมีลักษณะบวม แดง ตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย ก่อให้เกิดการคัน ระคายเคือง บางชนิดเป็นแผลพุพอง มีน้ำหนอง นอกจากนี้ยังทำให้ผู้ป่วยเสียความมั่นใจ เนื่องจากพบรอยผื่นอักเสบตามร่างกาย ซึ่งบางชนิดมีลักษณะกลมๆ คล้ายเหรียญบาท จึงเป็นที่มาของการเรียกว่า โรคผิวหนังอักเสบรูปเหรียญ (Nummular Eczema)

Read more

ลดริ้วรอย คืนความอ่อนเยาว์และผิวเรียบเนียนด้วย Thermage


เมื่ออายุมากขึ้น เส้นใยคอลลาเจนซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของผิวที่ร่างกายสังเคราะห์ได้เองสูญเสียความยืดหยุ่น และลดลงตามวัย ส่งผลให้ผิวเกิดการหย่อนคล้อย มีริ้วรอย ไม่เรียบเนียน การทำ Thermage จึงเป็นตัวช่วยสำคัญที่ช่วยตอบโจทย์สำหรับคนที่อยากมีใบหน้าสวยได้รูป เต่งตึง เรียบเนียน ไร้ริ้วรอย

Read more

ทำไมต้องโรงพยาบาลผิวหนัง อโศก


โรงพยาบาลผิวหนัง อโศก ผู้ให้บริการทางการแพทย์ และเป็นโรงพยาบาลเอกชนที่ให้บริการการรักษาด้านผิวหนังชั้นนำของประเทศไทย ที่ได้รับความไว้วางใจทั้งจากชาวไทยและชาวต่างชาติที่มอบความไว้วางใจให้กับเราเพื่อตรวจวินิจฉัย และรักษาปัญหาผิวหนังด้วยดีตลอดมา

Read more

หมอประยูร ร่วมสัมนา Alibaba พัฒนาธุรกิจสู่ตลาด E-Commerce


นายแพทย์ประยูร เจนตระกูลโรจน์ ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลผิวหนัง อโศก พร้อมคณะ เข้าร่วมสัมนากับมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ในหัวข้อ “ก้าวสู่การค้า e-commerce ด้วย Alibaba.com เพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการและข้อมูลข่าวสารให้ทันยุคดิจิทัล ตอบโจทย์ผู้บริโภคที่สามารถเข้าถึงการให้บริการได้ง่ายขึ้น เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2561

Read more

รู้รักษาโรคต่อมไขมันอักเสบ


ผิวหนังของคนเรามีสภาพที่แตกต่างกันไป บางคนมีผิวมัน บางคนมีผิวแห้ง บางคนมีผิวผสม ปัญหาผิวจึงไม่เหมือนกัน โดยทั่วไปผิวหนังมีต่อมไขมันเป็นส่วนประกอบ ซึ่งมีโอกาสที่จะเกิดโรคผิวหนังที่มีลักษณะเป็นสะเก็ดสีขาวมันๆ ตามผิวหนังที่เรียกว่า โรคต่อมไขมันอักเสบ (seborrheic dermatitis)

Read more

รังแค สัญญาณบ่งบอกถึงโรคหนังศีรษะ


โดยปกติหนังศีรษะของคนเราจะมีการผลัดเซลล์ผิวใหม่ทุกๆ 28 วัน เหมือนผิวหนังตามร่างกายที่หลุดลอกออกมาเป็นขี้ไคล แต่หากหนังศีรษะมีการผลัดเซลล์ผิวที่มากเกินไปจะทำให้เกิดขุยสีขาวที่เรียกว่า “รังแค” ที่เป็นสาเหตุให้เกิดอาการคันศีรษะ ผมร่วง ทำให้คนที่เป็นรังแคสูญเสียความมั่นใจเนื่องจากมีรังแคหลุดร่วงลงบนเสื้อผ้าจนมองเห็นได้ชัด

Read more

ลูกแพ้อาหาร สัญญาณอันตรายที่คุณแม่ควรระวัง


การเลือกอาหารสำหรับลูก เป็นสิ่งสำคัญไม่น้อยไปกว่าเรื่องอื่นเลย โดยอาการแพ้อาหารจะเกิดขึ้นในเด็กอายุตั้งแต่ 1 – 2 เดือน ส่วนใหญ่มักจะแพ้นมวัว เนื่องจากเด็กแรกเกิดยังรับประทานอาหารได้ไม่มาก หรืออาหารชนิดอื่นๆ ที่อาจเป็นสาเหตุให้เกิดอาการแพ้ได้ เช่น ไข่ แป้งสาลี ซึ่งคุณแม่ควรสังเกตอาการของลูกให้ดี หากพบว่าลูกมีอาการผิดปกติหลังจากรับประทันอาหารชนิดนั้นเข้าไป สันนิษฐานได้ว่าลูกอาจแพ้อาหารที่คุณแม่ไม่เคยคาดคิดมาก่อนว่าจะเป็นสาเหตุให้เกิดการแพ้ได้

Read more

โรคสะเก็ดเงินคืออะไร?


โรคสะเก็ดเงิน (Psoriasis) เป็นโรคผิวหนังเรื้อรังที่เกิดจากการแบ่งตัวที่ผิดปกติของเซลล์ผิวหนังอย่างรวดเร็วกว่าปกติ โดยการกระตุ้นสารเคมีในเซลล์เม็ดเลือดขาวที่เรียกว่า ลิมโฟไซต์ (Lymphocytes) ชนิดเซลล์ที (T-Cell) ทำให้เกิดการอักเสบจนกลายเป็นผื่นขนาดใหญ่ลักษณะสีเงินและแดงที่ผิวหนังตามร่างกาย จำแนกลักษณะของโรคได้ ดังนี้

Read more

ว่าด้วยเรื่อง “เล็บ” ที่สาวๆ ทุกบ้านไม่ควรมองข้าม


ปฏิเสธไม่ได้ว่า ผู้หญิงกับความสวยความงามเป็นเรื่องแยกออกจากกันได้ยาก ไม่ว่าจะเสื้อผ้าหน้าผมล้วนแล้วแต่เป็นองค์ประกอบสำคัญ รวมไปถึง “เล็บ” ที่หลายๆ คน นิยมไปเสริมความงามด้วยการทาเล็บ ต่อเล็บ หรือเข้าสปาเล็บ แต่หากละเลยการดูแลสุขภาพเล็บอย่างถูกวิธีด้วยแล้ว อาจส่งผลให้เล็บไม่แข็งแรง และเกิดผลเสียตามมาได้

Read more