News

ผื่นแพ้ยุง


ผื่นแพ้ยุง เป็นโรคผิวหนังอักเสบที่เกิดจากการแพ้ สารก่อภูมิแพ้ในน้ำลายยุงพบมากในเด็กเมื่อถูกยุงกัด ผิวหนังของคนส่วนใหญ่มักจะมีปฏิกิริยาเฉพาะที่ ลักษณะเป็นตุ่มนูนแดงคันเล็กน้อยแล้วจะค่อยๆหายไปในเวลาไม่นาน ปฏิกิริยาจะมากหรือน้อยขึ้นกับแต่ละบุคคล

Read more

สาเหตุและวิธีป้องกันสิวที่หลัง


ปัญหาของสิวเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากจะให้เกิดขึ้นกับตัวเอง เพราะการเป็นสิวนั้นกว่าจะรักษาหายได้ อาจใช้เวลานานพอสมควร และต้องใช้เงินเพื่อรักษาอีกมากมาย บางคนรักษามาทั้งชีวิตก็ไม่หายสักที ปกติสิวมักจะขึ้นบริเวณใบหน้ายังสามารถไปขึ้นในบริเวณอื่นได้อีก อาจจะเป็นที่หน้าอก ลำคอ หลังและที่อื่นๆ แต่วันนี้เราจะมาพูดถึง สิวที่หลัง”ว่าสาเหตุเกิดมาจากอะไร และมีวิธีป้องกันไม่ให้เป็นสิวที่หลังอย่างไรบ้าง

Read more

คอลลาเจนกับผิวพรรณ


คอลลาเจนกับผิวพรรณ ผิวหนังของเราสามารถแบ่งออกได้เป็น3 ชั้นได้แก่ หนังกำพร้า(ผิวหนังชั้นนอก) หนังแท้(ผิวหนังชั้นใน) และชั้นไขมันใต้ผิวหนัง(ชั้นไขมันล่างสุดต่อกับอวัยวะภายใน) ซึ่งคอลลาเจนจะอยู่ในผิวหนังชั้นที่สอง คือชั้นหนังแท้ (ผิวหนังชั้นใน) ถ้าเราขาดคอลลาเจนจะทำให้เกิดริ้วรอยแห่งวัย เนื่องจากคอลลาเจนเป็นส่วนประกอบหลักนอกจากนั้นยังมี อิลาสตินและ กรดไฮยาลูโรนิค ดังนั้นเรามาทำความรู้จักกับคอลลาเจน อิลาสติน และกรดไฮยาลูโรนิคกันดีกว่า

Read more

สิวบนหนังศีรษะ เกิดจากอะไร ?


ส่วนใหญ่หลายพูดถึงเรื่องสิว ทุกคนก็จะนึกถึงการมีสิวที่ผิวหน้าเพราะเราสามารถมองเห็นได้ และทำให้ความไม่สบายใจและขาดความมั่นใจไป แต่สำหรับสิวบนหนังศีรษะนั้นจะสร้างความเจ็บปวดทุกครั้งที่หวีผมหรือสระผมแล้วไปโดน อาจดูเหมือนเป็นเรื่องเล็กแม้เราไม่ได้เห็น อย่างไรก็ตาม สิวที่ขึ้นบริเวณนี้ไม่ใช่เรื่องเล็ก อาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่ที่ทำให้คุณเกิดอาการผมร่วง ผมบาง และศีรษะล้านได้

Read more

การดูแลตัวเองในช่วงหน้าหนาว


เมื่อประเทศไทยเข้าสู่ฤดูหนาวเป็นช่วงเวลาที่เราจะต้องดูแลใส่ใจสุขภาพกันเป็นพิเศษ เพราะฉะนั้นเรามาทำความรู้จักกับเคล็ดลับดูแลสุขภาพในช่วงหน้าหนาวกันค่ะ

Read more

ข้อควรระวังในการอาบน้ำอุ่น


เรามาทำความเข้าใจถึงข้อควรระวังในการอาบน้ำอุ่นกันดีกว่า

Read more

สาระน่ารู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ป้องกันยุง


สาระน่ารู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ป้องกันยุง เมื่อฤดูฝนมาเยือน นอกจากจะต้องดูแลสุขภาพแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องระวังและไม่ควรมองข้ามก็คือ การแพร่ระบาดของเชื้อโรคต่างๆ ที่มี “ยุง” เป็นพาหะนั่นเอง

Read more

ฝุ่น PM2.5 มีผลกระทบต่อผิวหนังอย่างไร


ฝุ่น PM2.5 มีผลกระทบต่อผิวหนังอย่างไร ผิวหนังเป็นอวัยวะที่ต้องเผชิญกับสิ่งแวดล้อมและมลภาวะต่างๆ ตลอดเวลา ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 จะส่งผลต่อผิวหนัง

Read more

ต้นเหตุของผิวหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส


ผิวหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส ปัญหากวนใจที่มักเกิดขึ้นจากการเผชิญกับสภาวะแวดล้อมต่าง ๆ เช่น แสงแดด หรือมลภาวะต่างๆ หรืออาจเกิดจากปัจจัยอื่นในชีวิตประจำวัน เรามารู้จักสาเหตุหลักๆ กันดีกว่า

Read more

การดื่มแอลกอฮอล์ส่งผลเสียต่อผิวอย่างไร


หลายคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าการดื่มแอลกอฮอล์นั้นส่งผลเสียต่อสุขภาพ นอกจากนั้นยังส่งผลเสียต่อผิวอีกด้วย เรามาดูปัญหาที่พบบ่อยของผิวจากการดื่มแอลกอฮอล์กันดีกว่า

Read more

Miss Tiffany's 2019 ขอบคุณ รพ.ผิวหนัง อโศก


เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา เดียร์ ฤทัยปรียา เนื่องลี มิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์ส 2019 เนม ธัญญาฎา กันภัยเพื่อน รองชนะเลิศอันดับ 1 มิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์ส 2019 เฟิร์ส พัชรา ศรีพัฒนกุล รองชนะเลิศอันดับ 2 มิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์ส 2019 และมีน ศิริประภา พูนทรัพท์ ผู้เข้าประกวดที่ได้รับรางวัล MISS SILKY SKIN BY ASOKE SKIN HOSPITAL มอบของที่ระลึกพร้อมถ่ายภาพร่วมกับ พันตรีศรพรหม มนตริวัต ผู้บริหาร และ พญ. เพชรินทร์ ชัยอริยะกุล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางผิวหนัง โรงพยาบาลผิวหนัง อโศก เพื่อเป็นการขอบคุณที่ให้การสนับสนุนการประกวดและให้ความดูแลสุขภาพผิวของผู้เข้าประกวดด้วยดีเสมอมา

Read more

5ข้อเพื่อผิวกระจ่างใส


ผิวหน้าเรียบเนียนกระจ่างใสไร้ที่ติ เป็นอะไรที่ทุกคนต่างต้องการไม่ว่าจะเป็นการมองหาคุณสมบัติของครีมบำรุงผิว จากผลิตภัณฑ์เพื่อความงามต่าง ๆ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือขั้นตอนในการทำความสะอาดและดูแลผิวนั่นเอง

Read more