News

ประโยชน์ของชาเขียวต่อผิวหนัง


มีการศึกษามากมายยืนยันว่า ชาเขียว ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบทาหรือแบบรับประทาน ล้วนช่วยป้องกันผิวหนังจากรังสี UVB ที่จะก่อให้เกิดการอักเสบการกดภูมิต้านทาน ชาเขียวยังช่วยลดการอักเสบภาวะเครียดออกซิเดชั่น (Oxidative Stress) และยังช่วยกระตุ้นการซ่อมแซม DNA อีกด้วย

Read more

เพราะกลิ่นตัวไม่ใช่เรื่องตลก


เหงื่อเป็นหนึ่งในวิธีขับของเสียของร่างกายมนุษย์ เหงื่อของแต่ละคนจะมากน้อยต่างกันก็ขึ้นอยู่กับลักษณะทางพันธุกรรม โรคประจำตัว กิจกรรมที่ทำ สภาพอารมณ์ และสภาพสิ่งแวดล้อม โดยลำพังตัวเหงื่อแล้ว ไม่มีกลิ่นเหม็นหรือเป็นอันตรายกับผิวของเราแต่อย่างใด

Read more

ผมร่วงเป็นหย่อม เกิดจากสาเหตุใด?


ผมร่วงเป็นหย่อม เป็นภาวะที่พบบ่อยมาก ลักษณะผมร่วงจะเป็นวงกลมหรือวงรี มีขอบชัดเจน ถ้ามองด้วยตาเปล่าใกล้ๆ หรือใช้กล้องกำลังขยายสูงช่วย อาจจะพบเส้นผมที่มีลักษณะคล้ายเครื่องหมายอัศเจรีย์ที่บริเวณขอบของวงผมร่วง โดยบริเวณที่เกิดผมร่วงพบได้ทั้งศีรษะและที่อื่นๆ เช่น คิ้ว ขนตา หรือหนวด

Read more

ผลิตภัณฑ์อาบน้ำที่เหมาะกับแต่ละโรคอาจไม่เหมือนกัน


หลักในการทำความสะอาดผิวคือการเลือกสารที่ไม่ระคายเคืองผิว อีกทั้งต้องเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วย สิ่งสำคัญคือหลังจากอาบน้ำภายใน 3 นาที ให้รีบทาครีมบำรุงเพื่อการดูดซึมที่ดีที่สุด เพิ่มความชุ่มชื้น เสริมสร้างความแข็งแรง และลดการอักเสบให้กับผิว

Read more

Beauty Sleep ผิวสุขภาพดี แค่นอนก่อน 4ทุ่ม


เพียงแค่การปรับพฤติกรรมการนอน เวลาการนอนให้เร็วขึ้น ก็สามารถช่วยทำให้สุขภาพของเราดีขึ้นได้ เป็นวิธีที่ทำได้ง่าย ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายด้วยค่ะ การนอนดึกทำให้สภาพผิวหน้าทรุดโทรม เนื่องจากร่างกายของเรานั้นมีระบบการทำงานตามธรรมชาติ หากถูกใช้งานมากเกินไป ก็จะมีผลกระทบต่อระบบต่างๆซึ่งจะส่งผลต่อเซลล์ในร่างกาย

Read more

อาการเสี่ยงโรค JDM ในเด็ก


บางทีการเกิดผื่นในเด็กนั้น อาจจะไม่ใช่เป็นแค่ผื่นแพ้ธรรมดา มาทำความรู้จักกับ โรคผิวหนังและกล้ามเนื้ออักเสบในเด็ก (Juvennile Dermatomyositis) หรือเรียกสั้นๆว่า JDM เป็นอีกหนึ่งโรคผิวหนังที่หายากในเด็ก มักพบในช่วงอายุ 5-14 ปี และยังไม่ทราบสาเหตุของโรคที่แน่ชัด หากเกิดอาการดังนี้ควรรีบไปปรึกษาแพทย์ให้ไวที่สุดนะคะ

Read more

ทำความรู้จัก "เด็กผีเสื้อ" โรคถ่ายทอดทางพันธุกรรมที่รักษาไม่หาย


เด็กผีเสื้อ (Butterfly Children) เป็นคำเรียกผิวหนังของเด็กที่เป็นโรคตุ่มน้ำพองแต่แรกเกิด (Epidermolysis Bullosa) เนื่องจากผิวหนังบอบบางเหมือนปีกผีเสื้อ ถ้าผิวหนังถูกเสียดสีจะทำให้เกิดตุ่มน้ำพองตามมา และยังไม่มีวิธีการรักษาให้หายขาดได้

Read more

Vitamin A อาหารผิวชะลอวัย


วิตามินเอ ทำให้ผิวหนังหนาตัวขึ้นเต่งตึงขึ้น ลดริ้วรอยแห่งวัย รอยเหี่ยวย่น ลดเม็ดสีผิดปกติ จุดด่างดำ และเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวหนังได้ จากงานวิจัย พบว่าได้ผลในการรักษาการเสื่อมสภาพของผิว (Skin Aging) โดยใช้ในรูปแบบทาที่ผิวหนัง

Read more

เลเซอร์ผิวหน้าทำให้ผิวบางจริงหรือไม่


ในปัจจุบันมีการพัฒนาเครื่องเลเซอร์ให้มีผลข้างเคียงกับผิวหน้าให้น้อยที่สุด และยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนังอีกด้วย ดังนั้นการเลเซอร์ผิวหน้าจึงไม่ได้ทำให้ผิวหน้าบางลงอย่างที่เคยเขื่อกัน

Read more

Miss Tiffany’s 2020 ขอบคุณ โรงพยาบาลผิวหนังอโศก


คุณอลิสา พันธุศักดิ์ ผู้บริหารทิฟฟานี่โชว์ นำทีม ร็อค ตาล บุ๊ค เข้ามอบของที่ระลึกแทนคำขอบคุณให้แก่ผู้บริหารโรงพยาบาล

Read more

โรงพยาบาลผิวหนัง อโศก และโรงพยาบาลอินเตอร์เมดฯ จับมือร่วมกันเปิดศูนย์ตรวจสุขภาพใจกลางเมือง


โรงพยาบาลผิวหนัง อโศก จับมือร่วมกับ โรงพยาบาล อินเตอร์เมดฯ เซ็นMOUเปิดศูนย์ตรวจสุขภาพใจกลางเมือง

Read more

เนื้องอกหลอดเลือด


เนื้องอกหลอดเลือด คือเนื้องอกที่พบบ่อยที่สุดในเด็ก ไม่ใช่มะเร็ง แต่เกิดจากความผิดปกติในการพัฒนาของเส้นเลือดบริเวณนั้น มีทั้งชนิดตื้น ๆ ได้แก่ Strawberry Hemangioma ส่วนชนิดที่อยู่ชั้นล่างของหนังแท้เรียกว่า Cavernous Hemangioma บางรายอาจมีทั้ง 2 แบบร่วมกัน

Read more