ใบหน้า

ผ่าตัดเสริมจมูก


การเสริมจมูก เป็นการตกแต่งโครงสร้างหรือเปลี่ยนรูปทรงของจมูกเพื่อให้รับกับใบหน้า คนที่มีโครงสร้างของจมูกแบนหรือไม่สมส่วนกับใบหน้าทั้งผู้ชายและหญิงสาว สามารถรับการผ่าตัดเสริมจมูกได้ อีกทั้งเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการให้ตัวเองดูดีขึ้น เพิ่มความมั่นใจในตนเองมากขึ้น

Read more

ผ่าตัดปีกจมูก


การผ่าตัดปีกจมูก คือ การตกแต่งบริเวณจมูกส่วนล่างให้มีความเหมาะสมกับบริเวณสันจมูก และจมูกส่วนบน แก้ไขปีกจมูกที่ใหญ่ลดขนาดรูจมูกที่กว้าง และตัดปีกจมูกที่กางออก ปีกจมูกมีโครงสร้างที่สำคัญ คือ กระดูกอ่อน (Cartilage) มีลักษณะคล้ายเป็นแกนในของปีกจมูกทำให้มีรูปทรงอยู่ได้

Read more

ผ่าตัดดึงหน้า


เพื่อใบหน้าที่เต่งตึงแลดูอ่อนวัยตลอดเวลา คุณควรดูแลเอาใจใส่ผิวพรรณอยู่เสมอ แต่หากเกิดรอยเหี่ยวย่น การที่จะทำให้ใบหน้ากลับมาเต่งตึง และดูอ่อนวัยขึ้น จึงจำเป็นต้องพึ่งแพทย์ การดึงหน้าเป็นวิธีการแก้ไขใบหน้าที่หย่อนยานให้เต่งตึงขึ้นได้อย่างเห็นผล

Read more

ผ่าตัดเสริมโหนกแก้ม


การแก้ไขปัญหาความไม่สมดุลของกระดูกโหนกแก้มนั้น ในกรณีที่ใช้เครื่องสำอางแล้วไม่ได้ผล หรือได้ผลไม่เท่าที่ต้องการ การทำศัลยกรรมตกแต่งเพื่อให้ได้รูปทรงของโหนกแก้มตามที่ต้องการ นับว่าเป็นทางเลือกอีกทางหนึ่ง โดยกรณีที่กระดูกโหนกแก้มสูง

Read more

ผ่าตัดลดขนาดมุมกราม


ผู้หญิงทั่วไปนิยมรูปหน้าที่เรียวยาวมากกว่าใบหน้ากว้าง กลมหรือเหลี่ยม การแก้ไขสัดส่วนของใบหน้าในส่วนต่างๆ สามารถทำให้โครงสร้างของใบหน้าเปลี่ยนแปลงได้ ในคนไทยและเอเชียมักจะมีปัญหาเกี่ยวกับใบหน้าส่วนกลางและส่วนล่าง คือ มีความโหนกของกระดูกโหนกแก้มและกรามทำให้ได้รูปทรงใบหน้าเป็นรูปสี่เหลี่ยม การตัดแต่งกระดูกในส่วนต่างๆ ที่เกี่ยวข้องจึงเป็นความต้องการของผู้ที่อยากจะได้รูปหน้าที่เรียวขึ้น

Read more

ผ่าตัดลดถุงไขมันใต้ตา


ถุงไขมันใต้ตา เกิดจากการป่องนูนของไขมันบริเวณใต้ดวงตา ซึ่งปกติจะถูกกั้นไว้ด้วยกล้ามเนื้อเปลือกตาที่แข็งแรงทำให้ดูเรียบตึงแต่หากขาดการดูแล การเกิดความเครียดและจากวัยที่เพิ่มมากขึ้น ไขมันส่วนนี้จะค่อยๆ นูนป่องออกมาทีละน้อยๆ จนเห็นได้ชัดขึ้น วิธีที่ดีที่สุดที่จะลดถุงไขมันใต้ตาได้ก็คือ การใช้วิธีการทางการแพทย์ โดยการผ่าตัดเอาถุงไขมันใต้ตาออกและแก้ไขความหย่อนยานของผิวหนังและกล้ามเนื้อเปลือกตาล่าง การผ่าตัดเอาไขมันส่วนนี้ออกจะทำให้ใบหน้าดูสดใสขึ้น

Read more

ผ่าตัดตาสองชั้น


ดวงตา เป็นสื่อที่บ่งบอกความหมายในใจของทุกคนได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าคุณกำลังดีใจ เสียใจ โกรธ เกลียด หรือกาลังตกหลุมรักก็ตามดวงตาจะบ่งบอกได้อย่างชัดเจน ดังนั้นดวงตาจึงเป็นจุดหนึ่งที่หลายคนให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง สำหรับผู้ที่มีดวงตาที่กลมโต คมเข้ม สวยซึ้ง และมีเปลือกตาที่มองเห็นเป็น 2 ชั้นชัดเจน นับเป็นผู้ที่มีเสน่ห์ชวนมอง และเป็นที่อิจฉานิดๆ ของบรรดาสาวตาชั้นเดียวทั้งหลาย ผู้ที่มีหนังตาตก หรือผู้ที่ไม่พอใจในชั้นตาที่มีอยู่ คุณเองก็สามารถมีตา 2 ชั้นที่สวยได้ดั่งใจ โดยการผ่าตัดศัลยกรรมตา 2 ชั้น ซึ่งเป็นการรักษาที่ไม่ยุ่งยากและปลอดภัย

Read more

ผ่าตัดเสริมลักยิ้ม


ลักยิ้ม เกิดจากการที่ผิวหนังบริเวณแก้มเกิดรอยบุ๋มอันเนื่องจากการมีจุดติดต่อของผิวหนังบนแก้มกับกล้ามเนื้อที่ใช้ในการยกมุมปาก การผ่าตัดลักยิ้มจึงเป็นการสร้างรอยบุ๋มเลียนแบบธรรมชาติอย่างหนึ่ง สามารถทำให้เกิดรอยติดต่อขึ้นที่กล้ามเนื้อกับผิวหนังบนแก้มได้

Read more

ผ่าตัดเสริมคาง


คาง เป็นจุดหนึ่งที่สำคัญของความงามบนใบหน้า คางที่ดูเล็ก คางที่ใหญ่ คางที่ยื่น ล้วนทำให้เส้นโค้งไม่ได้รูปที่เหมาะ ทำให้ใบหน้าไม่สวยงาม ดังนั้นการเสริมคางจึงเป็นการปรับเส้นโค้งให้เหมาะสมลงตัว เพื่อเพิ่มความสวยงามให้รับกับใบหน้า การเสริมคาง มีจุดม่งหมายเพื่อทำให้คางที่เล็ก หรือคางที่ถดถอยไปด้านหลังมากเกินไป ให้มีส่วนยื่นออกมาด้านหน้ามากขึ้น แต่ทั้งนี้การจะเสริมคางต้องได้รับการตรวจดูสภาพของกรามทั้งหมดโดยศัลยแพทย์เสียก่อนว่า คุณมีความผิดปกติที่ส่วนไหนร่วมด้วยหรือไม่จะได้แก้ไขให้ถูกจุดหรือรักษาร่วมกันไปได้

Read more

ผ่าตัดแก้ไขหูกาง


ใบหู เป็นส่วนประกอบบริเวณด้านข้างของใบหน้า ถึงแม้ว่าใบหูจะไม่มีผลต่อรูปใบหน้าเวลามองหน้าตรง แต่ถ้าเรามองด้านข้างสิ่งที่เห็นก่อนส่วนอื่นของใบหน้าคือ ใบหู ผู้ที่มีใบหูผิดปกติบางครั้งอาจมีผลต่อการเข้าสังคมพบปะผู้คนและเป็นจุดสนใจของคนรอบข้าง หูกางเป็นความผิดปกติของใบหูที่มีมุมจากศีรษะกว้างกว่าปกติทำให้มีรูปร่างใบหูไม่สวยงาม การศัลยกรรมสามารถแก้ไขลักษณะหูกางผิดปกติได้ โดยการเปิดตามแนวหลังใบหู เพื่อปรับแต่งเย็บกระดูกอ่อนของใบหู หรือโดยการตัดบางส่วนของหูที่เป็นปัญหาเพื่อให้ได้รูปร่างที่ต้องการ

Read more

ผ่าตัดริมฝีปาก


เรียวปากป็นอวัยวะสำคัญที่เจ้าของไม่ควรละเลย การผ่าตัดตกแต่งริมฝีปากนิยมทำในคนไข้ที่มีริมฝีปากหนาผิดปกติไม่รับกับใบหน้าหรือริมฝีปากบนและล่างมีขนาดไม่สมดุลกัน นอกจากนี้แล้วยังช่วยแก้ไขลักษณะริมฝีปากที่ผิดรูปร่างในคนไข้ ได้แก่ คนไข้ที่มีเนื้องอก ติดเชื้อและมีการอักเสบทำให้ริมฝีปากบวมหนาและกลายเป็นแผลเป็น

Read more

ลำตัว

ผ่าตัดเสริมขนาดหน้าอก


หน้าอกที่ดูดี ขนาดพอเหมาะ เป็นสิ่งที่มีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้ามได้มากทีเดียว ผู้หญิงที่มีหน้าอกเล็กจึงมักจะมีปัญหาเมื่อต้องออกสังคม ทำให้ขาดความมั่นใจพอสมควร รวมทั้งความรู้สึกเป็นหญิงก็ดูจะลดน้อยลงไปบ้างไม่มากก็น้อย ปัจจุบันนี้หมอศัลยกรรมตกแต่งสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ โดยอาศัยการผ่าตัดเสริมหน้าอกเข้ามาช่วยเพื่อเพิ่มเติมส่วนที่ขาดหายไปให้ได้ขนาดและรูปร่างตามที่คุณต้องการได้ การผ่าตัดเสริมหน้าอกนั้นมีวิวัฒนาการมานานนับสิบๆ ปี ปัจจุบันนี้วิธีการเพิ่มขนาดหน้าอกที่เป็นที่ยอมรับและมีผลข้างเคียงน้อย คือ การเสริมหน้าอกด้วยถุงนมเทียม หรือเสริมหน้าอกด้วยถุงซิลิโคน หากสาวใดที่มีปัญหาหน้าอกเล็กหรือหน้าอกคล้อยหย่อน โดยเฉพาะหลังจากการมีบุตรหลายคน หน้าอกที่เคยเต่งดึงกลับเหี่ยวเล็กลงอย่างน่าใจหายแล้วละก็วิธีนี้น่าจะเป็น ทางออกอีกทางหนึ่งเพื่อแก้ไขสภาพดังกล่าวให้ทรวดทรงกลับมาดูดีขึ้นได้

Read more

ผ่าตัดลดขนาดหน้าอก


ผ่าตัดลดขนาดหน้าอก การมีหน้าอกที่ใหญ่อาจจะไม่ใช่สิ่งที่ทำให้ดูดีเสมอไป ในผู้หญิงที่มีหน้าอกที่ใหญ่มากอาจจะทำให้เกิดปัญหาต่างๆ เช่น ปวดไหล่และคอ หายใจไม่สะดวก และอาจจะทำให้หมดความมั่นใจในตนเอง ผู้ที่จะรับการผ่าตัดควรมีหน้าอกที่เจริญเต็มที่แล้ว ยกเว้นในรายที่มีหน้าอกใหญ่มากๆ

Read more

ผ่าตัดแก้ไขหัวนมบอด


หัวนมบอด เกิดจากท่อน้ำนมสั้น หรือมีพังผืดสั้นดึงรั้งไว้ทำให้หัวนมโผล่ออกมา หรือโผล่ออกมาและหดกลับคืน

Read more

ผ่าตัดลดขนาดปานนม


ปานนม คือ ส่วนผิวหนังสีเข้มที่อยู่รอบหัวนมเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้เต้านมมีความสวยงาม ในผู้หญิงบางคนมีปัญหาเรื่องปานนมที่มีขนาดใหญ่มากเกินไป ทำให้รู้สึกไม่สบายใจ ส่วนใหญ่ปัญหานี้จะเกิดหลังการตั้งครรภ์

Read more

ผ่าตัดแก้ไขสะดือจุ่น


ปัจจุบันมีการแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าเปิดเอวและสะดือกันมากขึ้น การที่มีรูปร่างของสะดือผิดปกติหรือสะดือจุ่นทำให้มีคนสังเกตเห็นได้บ่อย การผ่าตัดศัลยกรรมแก้ไขสะดือจุ่น เป็นการซ่อมช่องรอยแยกของผนังหน้าท้องที่สะดือให้ปิดเหมือนปกติ (ปกติทารกหลังตัดสายสะดือ ผนังหน้าท้องส่วนนั้น จะปิดเองได้สนิท ถ้าหากปิดแล้วยังเหลือช่องเล็กๆ จะมีลักษณะสะดือจุ่น) การทำศัลยกรรมแก้ไขสะดือจุ่น สามารถทำได้โดยการตกแต่งส่วนผิวหนังที่เกินออก แล้วจัดรูปร่างสะดือใหม่

Read more

เพศ

ผ่าตัดแปลงเพศ


คนเราอาจเลือกเพศเกิดไม่ได้ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ จากการเปิดกว้างและการให้การยอมรับในปัจจุบันทำให้มีเพศทางเลือก หรือกลุ่มข้ามเพศเกิดขึ้นจำนวนมาก ธุรกิจศัลยกรรมแปลงเพศเติบโตสูง มีคลินิกเกิดขึ้นมากมายแต่ข่าวคราวในทางลบเกิดขึ้นบ่อยครั้ง ซึ่งส่วนมากมาจากการไม่ได้มาตรฐานของสถานบริการนั้นๆ ทั้งวัตถุดิบ อุปกรณ์ เครื่องมือที่ใช้ รวมทั้งตัวศัลยแพทย์เอง

Read more

ผ่าตัดจุดซ่อนเร้น เลเบีย


จุดซ่อนเร้น (เลเบีย) หรือ ที่เรียกว่า แคมเล็ก เป็นเนื้อเยื่อบริเวณปากช่องคลอด แต่ละคนมีขนาดไม่เท่ากัน บางคนมีขนาดปกติ แต่บางคนมีขนาดใหญ่มากโผล่พ้นแคมใหญ่หรือแคมนอกออกมา เมื่อแคมเล็กยื่นออกมามากกว่าปกติ

Read more

ผ่าตัดเพิ่มขนาดเพศชาย


การเพิ่มขนาดอวัยวะเพศมีหลากหลายวิธี โดยขั้นตอนที่จะกล่าวถึงป็นวิธีที่ถูกพัฒนาเพื่อเติมเต็มข้อบกพร่อง

Read more

ดูดไขมัน

ดูดไขมันเฉพาะส่วน


เมื่อร่างกายได้รับพลังงานจากอาหารมากเกินไป (ส่วนใหญ่จะมาจากน้ำตาลและน้ำมัน) ร่างกายจะเปลี่ยนพลังงานเป็นไขมัน แล้วเก็บสะสมไขมันส่วนเกินไว้ใต้ผิวหนัง ไขมันที่เก็บไว้จะมีลักษณะเป็นก้อนนิ่ม หากถูกสะสมไว้มากเกินไป จะทำให้รูปร่างบริเวณนั้นดูใหญ่ผิดส่วน ไม่สวยงาม การดูดไขมันเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่อยากมีรูปร่างสวยกระชับ ปราศจากไขมัน การดูดไขมันสามารถกำจัดได้ในหลายจุด

Read more

ตัดไขมันหน้าท้อง


การตัดไขมันหน้าท้อง เป็นศัลยกรรมที่ช่วยคืนความมั่นใจและบุคลิกภาพที่ดีให้กลับคืนมา โดยการกำจัดไขมันสะสมหน้าท้องและผิวหนังแตกลายภายนอก จากอายุที่มากขึ้นหรือน้ำหนักตัวที่ลดหรือเพิ่มมากเกินไป ที่พบได้ในการตั้งครรภ์ นับได้ว่าการรักษาที่ตรงจุดที่สามารถรักษาร่วมกับการดูดไขมันได้และได้ผลที่ดีร่วมกันผลลัพท์ที่ได้คือ หน้าท้องที่กระชับ ไร้รอยแตกลาย ให้กลับมามีรูปร่างกระชับดังเดิม

Read more